Quà Tặng Kỷ Niệm, Đồng Hồ Treo Tường

Đồng Hồ Treo Tường

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Đồng hồ treo tường chính là dụng cụ, thiết bị được sử dụng để đo thời gian chính xác trong một ngày. Hiện nay, đồng hồ được ưa chuộng dùng phổ biến trong gia đình, khách sạn, công ty, nhà hàng,…Ngoài công dụng để trang trí không gian, đồng hồ còn được xem là vật phẩm mang đến phong thủy cho gia chủ. Vì vậy, nếu sử dụng đồng hồ, người chủ nhà nên lưu ý về các vị trí và hướng đặt phù hợp nhất. Từ đó, sinh khí ngôi nhà tăng thêm và hạn chế tối đa các điều không tốt gây ảnh hưởng đến phong thủy.

1. Đặc điểm của đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường được thiết kế đa dạng mẫu mã và thiết kế khác nhau. Một số kiểu dáng đồng hồ cơ bản: đồng hồ treo tường vuông, đồng hồ treo tường tròn, đồng hồ hình bát giác,…Bên cạnh thiết kế, đồng hồ được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, nhựa, hợp kim, mạ vàng,…Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, chủ nhà sẽ chọn lựa mẫu đồng hồ phù hợp.

Mẫu đồng hồ treo trường hình vuông

Mỗi đồng hồ sẽ có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau: thân hộp đựng đồng hồ, chuông báo, kim quay, năng lượng truyền cho đồng hồ và hệ thống truyền động. Các bộ phận đều mang chức năng riêng biệt và giúp đồng hồ hoạt động hiệu quả nhất.

2. Hướng treo đồng hồ phù hợp

Hướng Tây, Hướng Tây Bắc và góc phía Bắc là ba hướng treo đồng hồ hợp phong thủy nhất. Khi treo đồng hồ ở phòng ngủ hoặc phòng khách, gia chủ nên lưu ý về ba hướng phong thủy tốt nhất này. Ngoài ra, đồng hồ nên được treo ở phòng khách, nhà bếp hoặc ở hành lang. Đối với phòng ngủ, chủ nhà nên chọn đồng hồ kích cỡ nhỏ và không quá sáng. Hạn chế treo ở đầu hoặc cuối giường, tiếng đồng hồ có thể gây ảnh hưởng giấc ngủ.

Hướng treo đồng hồ tốt giúp bạn dễ dàng quan sát và quản lý thời gian 

Đối với phòng làm việc, đồng hồ nên tránh treo ở vị trí tường trên bàn làm việc. Các vị trí khác đối diện bàn sẽ phù hợp và hợp phong thủy nhất. Mặt khác, chủ nhà không nên treo đồng hồ ở vị trí gần cửa chính hoặc đi vào cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ luôn bị chạm mặt đồng hồ. Bên cạnh đó, đồng hồ không nên treo trực tiếp trong phòng ăn. Vì trong quá trình ăn uống, việc xem giờ quá nhiều sẽ làm mất khẩu vị ăn của gia đình.

3. Vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy nhất

Một số vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy nhất, chủ nhà có thể tham khảo thêm các nơi dưới đây:
Trong phòng ngủ: Đây sẽ là không gian cá nhân để gia chủ việc nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy, nơi này sẽ không thích hợp đối với những đồng hồ phát ra tiếng kêu tích tắc. Bởi điều này được xem là không tốt đối với phong thủy và gây ảnh hưởng đối với giấc ngủ của chủ nhà. Đồng hồ treo tường dùng ở phòng ngủ nên lựa chọn các loại đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng tạo để tạo sự thư giãn và thoải mái hơn.
Trong phòng làm việc: Đối với không gian phòng làm việc, phần lớn mọi người sẽ có nhu cầu theo dõi thời gian thường xuyên. Do đó, đồng hồ treo tường nên được đặt vị trí thuận tiện, trước bàn làm việc để thuận tiện theo dõi. Đồng hồ ở nơi làm việc nên chọn hình thức đơn giản, chữ số rõ ràng để tạo không gian làm nghiêm túc và ngăn nắp.

Vị trí treo đồng hồ cũng giúp thu hút nguồn năng lượng tốt và sự may mắn

Trong phòng khách: Phòng khách là không gian lý tưởng nhất để treo đồng hồ. Đây là không gian sử dụng để đón khách và đón bạn bè. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn đồng hồ có tính thẩm mỹ cao, vừa trang trí không gian và vừa theo dõi thời gian thuận tiện hơn.
Ngoài ra, đồng hồ treo tường thường được đặt ở một số vị trí như hướng thanh long (hướng đông) và hướng chu tước (hướng nam) để gia tăng về phong thủy. Tuy nhiên, hai vị trí cửa sổ và cửa chính không nên treo đồng hồ. Vì trong tiếng Trung, đồng hồ có từ đồng âm nghĩa là “kết thúc”. Việc treo đồng hồ ở các vị trí trên sẽ vô tình thu hút nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến sự may mắn và các mối quan hệ xã giao.

4. Điều cần tránh khi treo đồng hồ hợp phong thủy

Vị trí treo đồ hồ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu treo ở vị trí phù hợp, đồng hồ sẽ giúp thu hút vận may, thúc đẩy tài vận và hóa giải các điềm không tốt. Ngược lại, đồng hồ treo vị trí không phù hợp sẽ mang đến điềm không tốt cho gia chủ. Dưới đây là một số điều nên tránh khi treo đồng hồ:

  • Đồng hồ nên được treo ở độ cao vừa phải và không nên treo sát trần.
  • Đồng hồ không nên treo quá nhiều trong nhà. Điều này sẽ gây cảm giác rối mắt và áp lực đối với gia chủ.
  • Không nên treo đồng hồ có kích thước quá lớn mà nên chọn loại phù hợp với không gian.
  • Cửa chính và cửa sổ là hai vị trí không nên treo đồng hồ. Đồng thời, hạn chế treo đồng hồ tại phòng ăn vì có thể gây ảnh hưởng, mất tập trung trong quá trình ăn uống.
  • Không nên sử dụng đồng hồ đã bị vỡ hoặc hỏng bởi đây là điềm không tốt trong phong thủy.

Mẫu đồng hồ hình tròn in logo doanh nghiệp

Ngoài việc theo dõi thời gian, đồng hồ treo tường mang đến tính thẩm mỹ đẹp hơn cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, nếu treo đồng hồ đúng cách, nó sẽ đem lại phong thủy tốt, sự bình an và tài vận cho gia chủ.

TƯ VẤN TẶNG QUÀ

Lựa Chọn Quà Tặng

Hàng trăm quà tặng sang trọng, độc đáo phù hợp tặng đối tác các dịp lễ tết, kỉ niệm quan trọng.

Quà Tặng Ý Nghĩa

Thiết kế quà tặng mang dấu ấn riêng, tạo sự khác biệt và ý nghĩa, thể hiện giá trị doanh nghiệp.

Quà Tặng Phong Thủy

Đa dạng quà tặng phong thủy mang lại may mắn, tài lộc với các vật liệu quý, chế tác điệu nghệ.

Cách Tặng Quà

Tư vấn sản phẩm và nghệ thuật tặng quà theo nhu cầu, cách tặng quà vừa tinh tế, vừa ấn tượng.